top of page

Khảo sát cho thấy Instagram đánh bại TikTok về khả năng thu hút người dùng dựa trên video


Khảo sát cho thấy Instagram đánh bại TikTok về khả năng thu hút người dùng dựa trên video-1

Theo kết quả khảo sát của Zoomd, khi được yêu cầu phân chia ngân sách thu hút người dùng giữa Instagram và TikTok, 79% số người tham gia khảo sát cho biết đã dành ít nhất 75% ngân sách của họ cho Instagram.


Mặc dù sở thích tiềm ẩn của các nhà tiếp thị trên thiết bị di động đối với Instagram trong việc thu hút người dùng có thể dễ dàng được giải thích do tương lai không chắc chắn của TikTok, nhưng thực tế là cuộc khảo sát của Zoomd được thực hiện trước khi Quốc hội Mỹ bỏ phiếu buộc bán nền tảng này từ chủ sở hữu Trung Quốc hoặc phải đối mặt lệnh cấm, có thể tiết lộ một vấn đề riêng biệt. Cụ thể, Instagram và công ty mẹ Meta có thể thân thiện hơn với nhà quảng cáo so với TikTok và do đó, dễ nhận được chấp nhận hơn đối với các nhà tiếp thị.


Omri Argaman - Giám đốc Marketing của Zoomd, cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với trang Marketing Dive: "Tôi tin rằng sự ưu tiên dành cho Instagram phản ánh các chỉ số KPI thu hút người dùng đạt được thông qua Instagram và tác động tổng hợp của các giải pháp quảng cáo trên nền tảng di động của Meta".


Các kết quả khác trong cuộc khảo sát cho thấy trung bình 50% nhà tiếp thị trên thiết bị di động đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa các chiến dịch thu hút người dùng của họ, mặc dù tỷ lệ sử dụng đó rất khác nhau. Công nghệ sôi động này tiếp tục thu hút sự chú ý của giới quảng cáo, trong khi các nền tảng như Meta đồng thời mở rộng kiến thức chuyên môn của họ. 40% số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng AI để tối ưu hóa 60% quảng cáo thu hút người dùng của mình.


Phản ánh việc sử dụng ngày càng nhiều nội dung do người dùng tạo và sức mạnh ngày càng tăng của những người có ảnh hưởng, 56% số người tham gia khảo sát của Zoomd cho biết họ đã sử dụng những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung để thu hút người dùng vào năm 2023. Các nhà tiếp thị cũng đang đặt cược nhiều hơn vào những người sáng tạo nội dung nói chung, với 44% dự định tăng đầu tư vào người sáng tạo nội dung trong năm nay, theo kết quả từ IAB và TalkShoppe.


Các kết quả khác từ nghiên cứu cho thấy các nhà tiếp thị trên thiết bị di động đang gặp khó khăn trong việc điều hướng những thay đổi theo dõi ứng dụng mới do quyền riêng tư trên các nền tảng iOS và Android. Chỉ có 13% số người được khảo sát sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất trong hầu hết (trên 80%) các chiến dịch thu hút người dùng của họ, trong khi 19% số người được hỏi chỉ sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất trong 20% các chiến dịch của mình. Bất chấp những thách thức gia tăng về nhắm lại đối tượng cũ và duy trì người dùng do các hạn chế về quyền riêng tư, 69% số người được hỏi cho biết họ đang tăng ngân sách cho các chiến dịch đó tới 20% trong năm 2024.


Lạc quan hơn, 53% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch tăng ngân sách thu hút người dùng trong năm nay, trong khi 47% còn lại cho biết sẽ giữ nguyên. Hơn một nửa số người được hỏi (53%) cho biết đã sử dụng hơn 10 nguồn media trên thiết bị di động trong năm 2023. Ba phần tư số người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng số lượng tư tự trong năm 2024, trong khi phần còn lại cho biết sẽ sử dụng nhiều hơn.


Khi được hỏi về cách kiếm tiền từ ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng vẫn là lựa chọn kiếm tiền phổ biến nhất, được 81% số người được hỏi lựa chọn. Một nửa số người được khảo sát cho biết họ kiếm tiền thông qua quảng cáo trong ứng dụng và 38% cho biết họ sử dụng hình thức thanh toán khi tải xuống hoặc đăng ký.


>> Xem thêm:


Comments


bottom of page