top of page

YouTube thuyết phục các nhà quảng cáo về ưu thế phát trực tuyến, quảng cáo video không thể bỏ qua


YouTube thuyết phục các nhà quảng cáo về ưu thế phát trực tuyến, quảng cáo video không thể bỏ qua-1

Trong sự kiện Brandcast hàng năm, công ty cũng giới thiệu một cách tiếp cận mới đối với mã QR thương hiệu và mở rộng chương trình chiếm lĩnh của người sáng tạo nội dung.


Trong bối cảnh sự cạnh tranh phát trực tuyến ngày càng gia tăng, YouTube đang khẳng định vị trí dẫn đầu về mức độ tương tác. Công ty trích dẫn dữ liệu của Nielsen cho thấy YouTube đã trở thành nền tảng phát trực tuyến được xem nhiều nhất ở Mỹ hàng tháng kể từ tháng 2/2023. Tính đến tháng 4, đây là nhà phân phối phương tiện truyền thông được xem nhiều thứ hai trên TV.


YouTube TV, dịch vụ CTV của họ, hiện thu hút hơn 8 triệu người đăng ký trả phí, trong khi YouTube Shorts - đối thủ cạnh tranh của TikTok, đã chứng kiến ​​lượng người xem CTV tăng gấp đôi vào năm 2023. YouTube TV đã tăng cường các chương trình thể thao cao cấp, giành được bản quyền Sunday Ticket của NFL vào năm 2022 và gần đây đã ký thỏa thuận phát sóng thêm các trận đấu WNBA.


Ngoài các số liệu lượng người xem tổng thể, YouTube nhấn mạnh thế mạnh của mình với Gen Z - nhóm đối tượng được các nhà tiếp thị khao khát và phần lớn đã xa lánh các phương tiện truyền thông truyền thống. Theo dữ liệu của nền tảng, 1/3 người tiếp cận NFL Lineups trên YouTube là người mới của giải đấu.


Khi thói quen xem của người dùng chuyển từ máy tính để bàn và thiết bị di động sang những gì YouTube gọi là màn hình phòng khách, chiến lược quảng cáo của họ cũng theo kịp. Các thông báo của Brandcast tập trung vào các định dạng quảng cáo dành riêng cho CTV, bao gồm các chiến dịch video không thể bỏ qua, mô phỏng cách hoạt động của quảng cáo truyền thống và được xây dựng bằng Trí tuệ Nhân tạo của Google. Cách đây vài năm, YouTube đã đẩy Brandcast tham gia Upfronts để theo đuổi ngân sách quảng cáo truyền hình thông thường hơn.


Đồng thời, YouTube đang tăng cường nỗ lực đa kênh thông qua mã QR thương hiệu, liên kết người xem đến các trang web khác nơi họ có thể tìm hiểu thêm về nhà quảng cáo và sản phẩm của họ. Mã QR đặt logo của thương hiệu lên vị trí trung tâm và có lời kêu gọi hành động "gửi đến điện thoại".


Như mọi khi trong các sự kiện Brandcast, trọng tâm của các cuộc thảo luận là những nhà sáng tạo nội dung, những người cung cấp nội dung ổn định cho YouTube và giữ chân người dùng. Những người nổi tiếng trên mạng xã hội như Zach King, Shannon Sharpe và Cleo Abram đã xuất hiện trên sân khấu, cũng như các nghệ sĩ biểu diễn như Billie Eilish và Finneas.


YouTube thông báo rằng họ đang cho phép sử dụng tùy chọn tiếp quản kênh của người sáng tạo trên YouTube Select rộng rãi hơn. YouTube Select - một chương trình dành cho nhà quảng cáo cao cấp, hiện cũng được xây dựng dựa trên 1% nội dung hàng đầu trên nền tảng, thay vì 5% như trước đây.Kommentare


bottom of page