top of page

Việt Nam đứng top 1 ở Châu Á về lượng xem video trên TikTok


Việt Nam đứng top 1 ở Châu Á về lượng xem video trên TikTok-1

Một thống kê mới đã đưa ra danh sách những nước xem nhiều video TikTok mỗi ngày nhất, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ nhất trong số các nước Châu Á.


Ngày nay, người dân ở phần lớn các quốc gia trên thế giới đều sử dụng nhiều các thiết bị điện tử. Do đó, chúng ta có hội chứng “nghiện” điện thoại hoặc mạng xã hội.


Mới đây, trang web công nghệ Electronics Hub đã thực hiện nghiên cứu về mức độ dùng điện thoại, máy tính, mạng xã hội ở các quốc gia trên thế giới, dựa trên dữ liệu từ báo cáo tổng quan toàn cầu của trang chuyên về dữ liệu Datareportal ở Singapore.


Trong nghiên cứu bao gồm cả danh sách những nước xem TikTok nhiều nhất. Theo đó, đứng đầu danh sách ở Châu Á là Việt Nam, với trung bình 128 video TikTok được xem mỗi ngày. Đứng ngay sau là Philippines, với 127 video TikTok được xem mỗi ngày. Tiếp đó là Israel (123), Malaysia (121), Indonesia (120). Còn trong danh sách toàn cầu về mức độ xem TikTok, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7.


viet-nam-dung-top-1-o-chau-a-ve-luong-xem-video-tren-tiktok-2
Top 10 nước xem nhiều video TikTok mỗi ngày nhất thế giới. Ảnh: Electronics Hub.

Theo Statista – nền tảng của Đức chuyên thống kê và báo cáo dữ liệu toàn cầu, trung bình mỗi video TikTok dài 34 giây. Như vậy, xem trung bình 128 video TikTok cần 1 tiếng 12 phút mỗi ngày cho TikTok, bằng 7% thời gian thức của một người bình thường (mặc định một người thức 17 tiếng/ngày vì dành 7 tiếng để ngủ).


Về tỷ lệ phần trăm thời gian sử dụng các các thiết bị điện tử (screen time – thời gian sử dụng màn hình), thống kê cho biết, người dân Việt Nam dành trung bình 36,73% thời gian thức mỗi ngày để sử dụng màn hình, tức là khoảng 6 tiếng 15 phút mỗi ngày, gần bằng thời gian dành cho việc ngủ.


Trong đó, tỷ lệ phần trăm thời gian thức mà chúng ta dùng mạng xã hội là 14,09%, tức là trung bình khoảng 2 tiếng 24 phút mỗi ngày.

viet-nam-dung-top-1-o-chau-a-ve-luong-xem-video-tren-tiktok-3
Tỷ lệ phần trăm thời gian thức mà người dân dành cho các thiết bị điện tử mỗi ngày ở một số quốc gia. Ảnh: Electronics Hub.

Trừ những người buộc phải dùng các thiết bị điện tử để học tập, làm việc, các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên giới hạn thời gian dùng các thiết bị đó và mạng xã hội mỗi ngày. Tốt nhất là khi dùng, nên đặt thời gian để dừng đúng lúc.


Tổng hợp


>> Xem thêm:


5 lượt xem

ความคิดเห็น


bottom of page