top of page

Nike cam kết tiếp thị thương hiệu táo bạo hơn như một phần của kế hoạch phục hồi


Nike cam kết tiếp thị thương hiệu táo bạo hơn như một phần của kế hoạch phục hồi-1


Nike đang cố gắng lấy lại lợi thế của mình khi phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng không thay đổi và những thách thức bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC).


Một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm nay là chiến lược tiếp thị nhiều tham vọng hơn, với Thế vận hội Paris 2024 sắp tới là cơ hội để thu hút người tiêu dùng và giới thiệu gã khổng lồ đồ thể thao dưới một góc nhìn mới.


CEO Donahoe cho biết: “Câu chuyện thương hiệu của chúng tôi sẽ thúc đẩy các vận động viên và khoảnh khắc trong thể thao của Nike trở nên sắc nét và táo bạo hơn, bắt đầu từ Thế vận hội vào mùa hè này”.


Nike có nhiệm vụ phát triển ít chiến dịch hơn nhưng chiến dịch lớn hơn sau khi bổ nhiệm bà Nicole Hubbard Graham làm CMO vào hồi đầu năm. Bà là người thay thế ông Dirk-Jan “DJ” van Hameren, người từng giữ chức giám đốc marketing của Nike từ năm 2018. Bà Graham trước đây đã làm việc tại thương hiệu này trong gần hai thập kỷ, giúp quản lý các nhóm tiếp thị toàn cầu của Nike và hoạt động DTC.


Ông Van Hameren đứng đầu bộ phận markting cho một số chiến dịch xây dựng thương hiệu táo bạo nhất của Nike trong ký ức hiện đại, bao gồm các chiến dịch đấu tranh với chủng tộc và có sự góp mặt của các đại sứ gây tranh cãi như tiền vệ NFL và nhà hoạt động Colin Kaepernick.


Môi trường xung quanh hoạt động marketing giải quyết các vấn đề xã hội và chính trị, đôi khi được gọi là marketing có mục đích, gần đây đã trở nên tồi tệ, khiến các nhà tiếp thị rơi vào tình thế khó khăn. Phản ứng dữ dội chống lại những thương hiệu mắc sai lầm trong lĩnh vực này có thể trở nên gay gắt hơn giữa một chu kỳ bầu cử căng thẳng, nơi các công ty được coi là “tỉnh giấc” đã rơi vào tầm ngắm. Tuy nhiên, các thương hiệu cũng cần tiếp tục khai thác văn hóa để tỏ ra phù hợp và thu hút được các nhóm người tiêu dùng như Gen Z, những người ưa chuộng những công ty thể hiện giá trị mạnh mẽ.


Việc làm mới hoạt động tiếp thị của Nike chỉ là một phần trong chiến lược xoay chuyển tứ hướng. Công ty cũng đang nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực thể thao, cố gắng thúc đẩy đổi mới sản phẩm nhiều hơn và tăng cường đầu tư vào các đối tác đại lý bán lẻ.


Trong khi mảng DTC của Nike sẽ tiếp tục có “vai trò quan trọng”, việc đại lý bán lẻ được Donahoe định vị là một cách quan trọng để mở rộng quy mô đổi mới sản phẩm mới và kết nối thương hiệu của Nike với người tiêu dùng.


Doanh thu từ mảng kỹ thuật số của Nike giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 trong khi doanh thu của Nike Direct tăng nhẹ, đạt 5,4 tỷ USD. Mảng bán lẻ chứng kiến ​​mức tăng trưởng 3%, lên 6,6 tỷ USD.

Comentários


bottom of page